Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Chánh

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

LỄ TUYỂN QUÂN TẠI UBND XÃ BÌNH CHÁNH: GIAI ĐOẠN MỚI BẮT ĐẦU SỨC MẠNH QUÂN ĐỘI

24/02/2024 16:26    38

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã gửi gắm niềm tin vào các thanh niên

UBND xã Bình Chánh tổ chức lễ Tuyển Quân

 

     Chiều ngày 23/02/2025 UBND xã Bình Chánh tổ chức Lễ tuyển quân, Tham dự Lễ tuyễn quân có đồng chí Vương Văn Thẩn, Huyện ủy viên, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy,  đồng chí Phạm Thế Uyên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Bình Chánh, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Chánh; đồng chí Lê Thị Thanh Vân -UVBTV Đảng ủy–Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Chánh; cùng các đồng chí  đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, hội, ban, ngành, đoàn thể xã và đặc biệt sự có mặt của 27 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự.

Lãnh đạo thắm hương tại Ngĩa trang liệt sĩ

Lãnh đạo thắm hương tại Ngĩa trang liệt sĩ

     Trong không khí trang trọng và thiêng liêng, vào chiều ngày 23/02/2024, các thanh niên của xã Bình Chánh sắp bước vào cuộc hành trình quan trọng nhất của đời mình - lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Trước khi bắt đầu hành trình mới, họ đã có buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của những anh hùng tận tâm đã hy sinh cho sự bảo vệ Tổ quốc.

   

Hình ảnh các thanh niên sắp hàng chuẩn bị thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ

Hình ảnh các thanh niên sắp hàng chuẩn bị thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ

Các thanh niên, với trang phục mới, tự hào và phấn khích, lắng nghe những lời động viên, khích lệ từ các vị lãnh đạo. Họ đặt bước chân đầu tiên của mình tại nghĩa trang, một không gian yên bình nhưng tràn ngập tinh thần và lòng dũng cảm.

      Buổi lễ không chỉ là nơi để nhắc nhở về lịch sử và truyền thống quân đội mà còn là dịp để tạo nên một tinh thần đoàn kết, sự liên kết giữa lãnh đạo, nhà nước và cộng đồng địa phương. Cùng nhau, chúng ta bước vào một giai đoạn mới, nơi tinh thần quốc tế và lòng yêu nước được rèn luyện, nâng cao.

     Như vậy, buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nghi lễ trang trọng mà còn là dịp để thể hiện sự tri ân, tôn trọng và lòng biết ơn đối với những người lính đã hy sinh. Cùng nhau, chúng ta bước vào tương lai với tinh thần quốc tế và niềm tự hào về đất nước.

     Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thùy Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh, Chúng tôi mong rằng khi vào trong quân ngũ các bạn đều phải luôn luôn ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt điều lệ, điều lệnh, kỹ cương, kỹ luật của tổ chức; không ngừng phấn đấu và thực hiện tốt 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần, nhất là ghi nhớ và thực hiện tốt 10 lời thề danh dự của quân nhân quân đội nhân dân Việt Nam; luôn nêu cao truyền thống quê hương xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Quyết tận trung với nước, quyết tận hiếu với dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ông Nguyễn Văn Đạo phát biểu và gửi những lời chúc đến các thanh niên

Ông Nguyễn Văn Đạo phát biểu và gửi những lời chúc đến các thanh niên

     Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Chánh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên xã Bình Chánh tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do.

     Sau lời chào mừng, buổi lễ tiếp tục với các hoạt động trang trọng như lễ hiệu triệu, nghi thức thề quân sự và trình diễn kỹ thuật quân sự. Đặc biệt, các gia đình, người thân của các thanh niên tham gia cũng có cơ hội tham gia để hiểu rõ hơn về cuộc sống quân đội và đồng hành trong hành trình quân sự của con em mình.

Đồng chí Hồ Văn Phúc gửi những lời chúc đến các thanh niên

Đồng chí Hồ Văn Phúc gửi những lời chúc đến các thanh niên

     Đồng chí Hồ Văn Phúc chỉ huy trưởng chỉ huy Quân sự,  Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lãnh đạo địa phương tăng hoa và quà cho các thanh niên

Lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà cho các thanh niên

     Cuối buổi lễ, các thanh niên đã bước vào cuộc hành trình mới của mình với trang bị tinh thần quốc tế, tình yêu nước và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Lễ tuyển quân tại UBND xã Bình Chánh không chỉ là một sự kiện quan trọng trên bản đồ chính trị mà còn là bước đệm quan trọng để xây dựng và duy trì lực lượng quân đội vững mạnh, là bảo vệ vững chắc cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xã Bình Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Bình Chánh

Điện thoại: 0255.3852150

Địa chỉ: thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chung nhan Tin Nhiem Mang